Chat now - Bạn cần giúp gì không?

Products By Alphabet
Chogyam Trungpa - Vượt Thoát Vô Minh

Chogyam Trungpa - Vượt Thoát Vô Minh

- Mã sản phẩm: TY 074
Weight: 1 lb
- Tình trạng: Còn hàng
Giá: $20.00

Mô tả

Chi tiết sản phẩm

Khái niệm “ trung hữu” (còn được gọi là trung ấm hay thân trung ấm) trong Mật giáo thường được hiểu là khoảng không - thời gian nằm giữa tử và sinh.

Trong tác phẩm này, Chogyam Trungpa mở rộng khái niệm trung hữu từ quan điểm của đạo sư Ấn Độ Liên Hoa Sinh. Tử Thư Tây Tạng cho rằng khái niệm trung hữu chỉ liên quan đến ảo giác của thế gian muôn màu và những ám ảnh của nó. Nhưng Chogyam Trungpa cho rằng nó liên quan đến tính liên tục của trạng thái tâm - thể. Chừng nào thể xác và tâm hồn vẫn còn dính líu đến cuộc sống thì nó vẫn còn mang lại đau khổ và hoan lạc.

Trung hữu (bardo) là trạng thái trung gian giữa hai đối cực, như giữa hoan lạc cực độ và đau khổ tột cùng. Khi trải nghiệm hoan lạc cực độ, nó hầu như sẽ mang lại đau khổ, mời gọi đau khổ. Sáu cảnh giới của thế gian mà ta lâm vào và cố thoát ra chính là những cảnh giới của cuộc đời này chứ không phải là những cảnh giới bên kia cái chết. Và các trải nghiệm trung hữu luôn liên kết mật thiết với sáu cảnh giới của thế gian.

Có thể xem cuốn sách này như một tài liệu hướng dẫn thiết thực về tâm lý học Phật giáo. Nó dựa trên sự đan xen vào nhau của hai khái niệm cốt lõi: cách giới và bardo.

Thông tin tác phẩm vượt thoát vô minh

 

Thông tin chi tiết
 
Tác giả Chogyam Trungpa 
Nhà phát hành Văn Lang
Nhà xuất bản NXB Từ Điển Bách Khoa​
Ngày phát hành 03/2015
Review Product

Đánh giá (0)

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:Chogyam Trungpa - Vượt Thoát Vô Minh
Hover | Large